Không hổ danh là thổ địa xứ Hàn khi bạn càn quét 7749 trung tâm thương mại năng động, náo nhiệt, từ Dongdaemun Design Plaza đến các phố đêm ‘’không ngủ’’ như Hongdae Street. Tuy nhiên bạn sẽ vô cùng lạ lẫm khi nghe đến những cái tên chợ truyền thống trú mình trên mảnh đất Jecheon. Đã là thổ địa, mọi ngóc ngách bạn đều phải am tường hiểu tận. Vậy thì hãy cùng KTO khám phá lộ trình phá đảo khu ẩm thực ở chợ truyền thống Jecheon ngay nào.
Từ lâu, thành phố Jecheon vốn được xem là địa điểm du lịch không bao giờ lỗi thời và được con dân xứ Hàn cất gọn trong tâm trí cho mỗi kỳ hè rực rỡ. Ở đây cho phép bạn thưởng thức các loại hình du lịch được kết hợp từ văn hóa và nghệ thuật độc đáo của Hàn Quốc. Và hoạt động trải nghiệm với thảo dược thiên nhiên là hoạt động đặc trưng ở vùng Jecheon. Vì vậy, với những ai yêu thích hương vị thiên nhiên, hòa mình vào du lịch nghỉ dưỡng trong lành thì Jecheon là địa danh xứng đáng giành vị trí bậc nhất trong album vi vu của bạn.
Chiều lòng chiếc bụng đói với đa dạng món ăn đặc sản ở ngôi chợ truyền thống Jecheon
Cho những bạn chưa biết thì Jecheon sở hữu một khu chợ nổi tiếng và đây cũng là nơi nổi tiếng với các loại dược liệu thiên nhiên phong phú, như rễ cây đậu tằm (Hwanggi), cây bạch chỉ (Danggui), rau rừng và nhiều loại ngũ cốc khác. Lượn quanh một vòng khu chợ, bạn có thể dễ dàng tìm gặp đa dạng các món bánh khác nhau từ bánh hấp, bánh thạch, bánh ngọt, bánh rán cùng vị nhân thuốc bắc độc đáo. Đặc biệt, khi bạn có ý định săn lùng các món ăn rung động vị giác thì gà rán cay với rễ đậu tằm hay bò tẩm thảo dược Bulgogi trên Phố ẩm thực Yakseon là danh sách gợi ý ‘’phải thử ngay’’.
Ngoài ra, nhớ thêm vào thực đơn gọi món của mình món chả cá cay và bánh gạo nếp nhé. Vị cay nồng khiến bạn phải xuýt xoa và sắc đỏ bắt mắt chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Bánh gạo dẻo dẻo kết hợp với chả cá dai dai, không ai có thể cưỡng lại.
Tuy nhiên, đây mới chỉ là mở màn của chuyến hành trình khám phá khu chợ Jecheon. Cùng KTO đi sâu vào từng khu chợ ẩm thực để tiếp tục thưởng thức đa vị món ngon nhé!
Chao đảo vị giác giữa con phố ẩm thực Yakseon
Thực đơn phổ biến nhất ở đây phải kể đến là Hwanggi Dakgalbi, Bò Bulgogi Yakseon, gạo nếp nấu với bồ công anh. Thoạt nghe, sự kết hợp lạ lùng có vẻ khiến bạn e dè, nhưng mỗi món đều có nét đặc trưng và hài hòa vị giác, không lẫn vào đâu được.
Dakgalbi (gà xào cay) thường được phục vụ trên một chiếc chảo kim loại to. Bạn có thể thoải mái tự xào nấu, nêm nếm gia vị phù hợp với mình và thưởng thức cùng bắp cải, khoai lang, rau tía tô, bánh gạo tteokbokki, hoặc mì sợi. Đảm bảo bạn sẽ không thể thoát khỏi sự cuốn hút của từng sợi mì dai thơm, quyện với một lớp tương ớt phủ trên bề mặt. Vì vậy, hễ nhắc Chuncheon, du khách sẽ nghĩ ngay đến món khoái khẩu này.
Dakgalbi (gà xào cay)
Có món xào thì chắc chắn không thể thiếu món nướng đặc trưng của xứ sở kim chi: Bò Bulgogi Yakseon. Trái ngược với Dakgalbi cần nêm nếm và trộn đều các món ăn kèm cho vừa vị, thì Bò Bulgogi được chế biến cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần thái lát, ướp với sốt Bulgogi, đặt lên bàn nướng và thưởng thức thôi. Đặc trưng của món này là sốt Bulgogi sánh quyện và kích thích vị giác, được pha trộn từ nước tương, đường, dầu mè, tỏi và một số gia vị như hành, nấm. Chính vì vậy, để thưởng trọn vị ngon đậm đà của món bò trứ danh này, bạn cần phải dò tìm địa điểm nhà hàng có sốt Bulgogi chuẩn gu nha. Ngoài ra, không thể thiếu việc kết hợp với đậu tằm để cân bằng giữa khẩu vị và sức khỏe.
Quả nhiên, chiêu đãi vị giác của bạn bằng bữa ăn đa dạng các món tốt cho sức khỏe từ thảo mộc ở Jecheon là một trải nghiệm không tệ đúng không nào? Hơn nữa, đây chắc chắn là gu của những vị khách yêu lối sống lành mạnh và cực kỳ cưng chiều làn da, cơ thể mình bằng những thực phẩm thiên nhiên. Đừng ngại thử ngay một lần, biết đâu sau kỳ này, bạn lại rơi vào lưới tình với một đặc sản nào đó mà nhung nhớ hoài.
- Địa điểm: Giữa đường Doksun-ro 11-gil và đường Uibyeongdaero 13-gil, Jecheon-si, Chungcheongbuk-do.
Khám phá khu chợ Yeokjeon Hanmaeum lừng danh
Vừa bước ra đến cửa ga Jecheon, bạn sẽ bắt gặp ngay khu chợ tấp nập người ra vào, không đâu khác chính là Yeokjeon Hanmaeum. Nếu là một tín đồ du lịch thích tò mò, yêu trải nghiệm thì bạn nhất định phải khai phá những hương hoa thảo mộc và đặc sản địa phương nơi đây. Đặc biệt mùi bánh thơm lừng dọc theo khu chợ có thể khiến bạn không khỏi tò mò mà tìm đến. Món khai vị đầu tiên phải thử là Yanggaeng ngọt (món thạch truyền thống làm từ đậu đỏ hoặc hạt dẻ) với lá dâu tằm và cây bạch chỉ. Cắn một miếng và cảm nhận vị béo ngậy của đậu tan chảy trong miệng sẽ làm bạn ngất ngây, “see” tình từ lần thử đầu tiên. KTO mách bạn một cửa hàng chuyên chế biến món yanggaeng chuẩn vị là Geumokdang, hoàn toàn khác với những hương vị của vô số cửa hàng tại địa phương.
- Địa điểm: 2, Yeonhee-ro 11ra-gil, Seodaemun-gu, Seoul (서울 서대문구 연희로11라길 2)
- Chỉ dẫn: Đi xe bus số 700 từ gaGajwa (đường Gyeongeui Jungang) lối ra 4 đi bộ khoảng 10 phút
- Giờ hoạt động: 11:00 – 20:00 (Đóng cửa thứ 2)
Yanggaeng (món thạch truyền thống làm từ đậu đỏ hoặc hạt dẻ)
Tiếp đến là món bánh trung thu Songpyeon quyến rũ các thực khách chính bởi mùi hương thanh nhẹ, dịu thơm của lá thông tươi. Khác với bánh trung thu Việt Nam, vị dai của lớp bột trắng trẻo bên ngoài hòa cùng với vị ngọt thanh của nhân Songpyeon để lại cho bạn dư vị khó quên.
Khó cưỡng với món Bánh trung thu Songpyeon dẻo thơm ngọt dịu.
Băng qua mỗi khu chợ, bạn đều được đắm mình trong những dư vị đặc trưng riêng của chúng, từ món đậm vị cay nồng, món xào bắt mắt đến món ngọt dịu thanh. Đâu phải cứ khám phá những địa danh năng động, hiện đại mới vui, dạo quanh và thưởng thức đặc sản địa phương tại khu chợ truyền thống thế này vừa thú vị lại ngon hết sẩy.
Lưu ngay lộ trình phá đảo khu chợ truyền thống Jecheon này mau để bung xõa mùa hè với văn hóa ẩm thực thảo mộc nơi đây thôi!