Kết nối với chúng tôi

Thư viện

Sự kiện Online

  • Saturday Performance of Korean Music and Dance
  • Running Man in Insadong
  • Have fun Insadong
  • Seven Luck Casino Voucher
  • Trick Eye Museum Discount Coupon
  • Grevin Seoul Museum
  • Shinsegae Duty Free Campaign Event

Làm sao để khám phá hết chợ Dongdaemun Hàn Quốc chỉ trong 1 ngày ?


Ảnh: Dongdaemun từ Công Viên Seonggwak nhìn sang

Dongdaemun là một trong những địa điểm thường xuyên chật kín các du khách nước ngoài. Khách du lịch Hàn Quốc tới đây thường dành ra một đến hai tiếng để tham quan, tuy nhiên, có rất nhiều điều thú vị để trải nghiệm và chiêm ngưỡng tại khu chợ Dongdaemun này, thậm chí có thể dành nguyên cả một ngày mới có thể khám phá hết được. Một trong những điểm hấp dẫn tiêu biểu tại nơi này đó chính là kho báu quốc gia đầu tiên được ghi nhận của đất nước này, Cổng Heunginjimun, dòng suối Cheonggyecheon luôn được yêu thích, cũng như điểm đến nổi bật của quận này là Trung Tâm Thiết Kế Dongdaemun.

Khu vực Dongdaemun rộng lớn hơn rất nhiều so với tưởng tượng của hầu hết các du khách, thêm nữa rất nhiều địa điểm ẩn danh hấp dẫn vẫn còn bị bỏ quên chưa được khám phá. Bởi vậy, bài viết này sẽ hướng dẫn chúng ta cách tham quan hiệu quả nhất quận Dongdaemun trong một ngày, kể cả đó là những vị khách lần đầu tới nơi đây!

Cổng Heuninjimun  & Công Viên Dongdaemun Seonggwak

Cổng Heuninjimun - Dongdaemon
Ảnh: Cổng Heuninjimun

Cổng Heunginjimun là tên chính thức nhưng bởi vị trí của nó nằm về phía đông bao quanh Pháo đài Seoul, cho nên nó cũng được gọi là Cổng Dong-dae-mun. Vào thời gian đó, bốn cánh cổng lớn và bốn cánh cổng phụ được xây dựng bao quanh thành phố và pháo đài Seoul. Bốn cổng chính (Đông, Tây, Nam, Bắc) mỗi cánh cổng đều có ghi bằng tiếng Hàn (Hangeul), thể hiện cho lòng nhân từ, sự công bằng, phép tắc và trí tuệ ứng với mỗi hướng. Cánh cổng phía đông của pháo đài vốn được đặt tên là ‘Cổng Heunginmun’, nhưng về sau được đổi thành ‘Cổng Heunginjimun’ khi thêm vào của chữ Hangeul là ‘ji (지)’ với ý nghĩa thêm vào nguồn năng lượng tốt.

Cổng Heunginjimun là cánh cổng lớn nhất tương đương với Cổng Sungnyemun. Cổng được thiết kế là một hình bán nguyệt bao quanh ongsung (một lâu đài nhỏ được xây dựng ở phía trước cổng chính nhằm mục đích phòng vệ toàn diện) tạo nên sự khác biệt với những cánh cổng pháo đài khác.

Công Viên Dongdaemun
Ảnh: Quang cảnh của công Viên Dongdaemun Seongg

Có một con đường dẫn lên đằng sau Cổng Heunginjimun và cũng dẫn ra công viên Dongdaemun Seonggwak. Với sự hấp dẫn mạnh mẽ của các địa điểm đối với khách du lịch khác, cũng như quy mô của công viên khá nhỏ, khách tham quan thường bỏ qua kho báu tiềm ẩn này. Ngay tại công viên, quý khách có thể chiêm ngưỡng một cách tổng thể Dongdaemun với sự kết hợp hài hòa đan xen giữa kiến trúc cổ Hàn Quốc với những toà nhà chọc trời hiện đại.  

Công viên Dongdaemun đặc biệt nổi tiếng với khung cảnh về đêm. Du khách sẽ tận hưởng một buổi tối tuyệt vời với ánh đèn trắng lấp lánh từ phía Cổng Heunginjimun, cùng với ánh sáng rực rỡ từ những tòa cao ốc hiện đại. Đặc biệt là  những ánh đèn pha từ những phương tiện giao thông qua lại sầm uất và tất cả tạo nên một bầu không khí rất năng động.

·   Địa chỉ (Cổng Heunginjimun) : 288, Jong-ro, Jongno-gu, Seoul

·   Chỉ dẫn đường đi: Trạm Dongdaemun (Tàu điện ngầm ngầm Seoul tuyến số 1, 4) và Lối ra số 6 hoặc  7. Đi bộ khoảng 2-3 phút.
    Công viên Dongdaemun Seonggwak nằm ở phía sau Cổng Heunginjimun.

Suối Cheonggyecheon & Tòa nhà Cheonggye


Ảnh: Cảnh mùa hè tại Suối Cheonggyecheon

Suối Cheonggyecheon là khu vực kết nối giữa hạ lưu Jongno-gu và Jung-gu, là nơi mà mọi người luôn luôn yêu thích khi đến nơi đây để có thể thư giãn hoặc đơn giản là hẹn hò cùng bạn bè ngay giữa trung tâm của thủ đô.
Mặc dù Gwanghwamun là lối vào chính dẫn vào Suối Cheonggyecheon, nhưng du khách cũng có thể tới tham quan Suối từ Nhà ga Dongdaemun. ‘Cầu Ogansugyo’ là tên cây cầu nằm phía trước cổng Dongdaemun và cái tên trước đây được gọi là ‘Cổng Ogansu’, vốn được biết đến là nơi năm dòng suối chảy từ bên ngoài vào thủ đô Seoul cũ nhưng do sự đô thị hóa phát triển, nên ngày nay chúng ta hầu như không còn được nhìn thấy nữa.

 
Ảnh: Bức tường Saekdong (màu sắc rực rỡ) (trái) / Ngắm nhìn người dân đang thư giãn tại Suối Cheonggyecheon (phải)

Bao quanh khu vực cầu Ogansugyo, du khách có thể nhìn ngắm bức tranh tường seakdong (màu sắc rực rỡ) trải dài. Mặc dù khu vực này khá ngắn, nhưng bạn hầu như cảm thấy mình đã bước vào một thư viện hình ảnh khi quyết định đi dọc theo bức tường này. Thêm vào đó, màu sắc rực rỡ của bức tường đứng nổi bật bên cạnh con Suối Cheonggyecheon sẽ tọa thành một hình nền rất tuyệt để du khách có thể chụp những bức ảnh đẹp. 

·   Địa chỉ (Cầu Ogansugyo): Khu vực Jongno 6(yuk)-ga, Jongno-gu, Seoul

·   Chỉ dẫn đường đi: Trạm Dongdaemun (Tàu điện ngầm ngầm Seoul tuyến số 1, 4) và  Lối ra số 8. Đi bộ khoảng3-5 phút.

Khu mua sắm phức hợp Dongdaemun· Chợ Dongdaemun & Chợ thời trang Pyeonghwa

Khu phức hợp thương mại Dongdaemun
Ảnh: Khu phức hợp thương mại Dongdaemun (trái) và chợ thời trang Pyeonghwa (phải)

Thời trang và mua sắm là hai từ được miêu tả nhiều nhất ở khu chợ Dongdaemun Hàn Quốc khi bất cứ ai nhắc tới nó. Khu vực này được công nhận chính thức là ‘Khu Du lịch Đặc biệt Thời trang Dongdaemun’ ‘Dongdaemun Fashion Town Special Tourist Zone’ vào năm 2002 và được tổ chức hoàn toàn khác với những trung tâm thương mại mới điển hình. Ngay tại chợ Dongdaemun, du khách sẽ được tận hưởng những trải nghiệm độc đáo về cả những chợ trời truyền thống cũng như những khu phức hợp mua sắm hiện đại. 


Ảnh: Khu phức hợp thương mại Dongdaemun, một địa điểm tuyệt vời cho du khách nước ngoài khám phá

Trong khi chợ Dongdaemun là điểm đến chủ yếu cho các du khách nước ngoài tới mua sắm tại nhiều trung tâm thương mại khác nhau, thì chợ Thời trang Pyeonghwa lại dành cho tất cả mọi người. Du khách sẽ có cảm nhận khác biệt so với việc mua sắm thông thường và có cảm giác như một chợ trời truyền thống.  Khu phức hợp mua sắm Dongdaemun phần lớn bán vải vóc, cúc áo, cúc quần và các loại phụ kiện may mặc khác, trong khi đó các loại hàng hóa liên quan đến thời trang may mặc được bày bán chủ yếu ở chợ Thời trang Pyeonghwa.

·    Địa chỉ:

  – Khu phức hợp thương mại Dongdaemun: 266, Jong-ro, Jongno-gu, Seoul

  – Chợ thời trang Pyeonghwa: 274, Cheonggyecheon-ro, Jung-gu, Seoul

·    Chỉ dẫn đường đi:

  – Khu phức hợp thương mại Dongdaemun: Trạm Dongdaemun (Tàu điện ngầm ngầm Seoul tuyến số 1, 4) và Lối ra số 9. Đi bộ khoảng 2-3 phút.

  – Chợ thời trang Pyeonghwa: Trạm Dongdaemun (Tàu điện ngầm Seoul tuyến số 1, 4) và Lối ra số 8. Đi bộ khoảng 3-5 phút.

·    Giờ mở cửa:

  –  Khu phức hợp thương mại Dongdaemun: Vải vóc 08:00-18:00 / Phụ kiện 09:30-19:00 / Vật dụng dùng trong đám cưới 08:00-19:00
  –  Giờ mở cửa tùy thuộc vào các quầy bán hàng. Đóng cửa sớm hơn vào thứ 7. 
  –  Nghỉ vào Seollal (Tết âm lịch) & Chuseok (Lễ tạ ơn ở Hàn Quốc)

  – Chợ  thời trang Pyeonghwa: 22:00-18:00 (ngày như trên)

·    Websites:

– Khu phức hợp thương mại Dongdaemun: ddm-mall.com (Hàn, Anh, Nhật, Trung)

– Chợ thời trang Pyeonghwa: pyounghwa.com (Hàn, Anh, Nhật, Trung)

Xem thêm : Các khu chợ nổi tiếng ở Seoul mà khách du lịch Hàn Quốc nào cũng phải đến

Trung tâm thiết kế Dongdaemun(DDP)


Ảnh: Tòa nhà trung tâm thiết kế Dongdaemun

Trung tâm nổi bật của Dongdaemun, Trung tâm thiết kế Dongdaemun (DDP)! Thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng thế giới, Zaha Hadid, DDP có hình dáng như một vòng xoáy bể bơi, biểu tượng cho sự năng động của thị trấn thời trang Dongdaemun.


Ảnh: Nội thất theo đường cong của Trung tâm thiết kế Dongdaemun (trái) / Những mặt hàng phong phú tại chợ thiết kế (phải)

Đặc điểm nổi bật nhất nằm được thể hiện qua những hình cong và kiến trúc đặ thù của nó. Bởi vậy, dù là đường thẳng hay góc thẳng có thể được nhìn thấy trong tổng thể kiến trúc. Với bảy tầng (ba tầng hầm và bốn tầng trên mặt đất), nhưng đáng ngạc nhiên, nhìn từ bên ngoài khó mà phân biệt rõ được các tầng nhà. Cấu trúc của trung tâm không chỉ độc đáo về bên ngoài mà cả bên trong với những chi tiết nội thất, bày trí thật sự đẹp và hấp dẫn. Sự kết hợp giữa tiện lợi và khám phá thú vị được chia thành bốn khu là ‘Sảnh nghệ thuật’, ‘Bảo tàng’, ‘Cửa hàng thiết kế’ và ‘Quảng trường Oullim’.                           

Đừng bỏ lỡ chợ đêm Seoul Bamdokkaebi độc đáo nhất này nếu bạn đang ở DDP. Chợ đêm sẽ tiếp tục diễn ra cho tới tuần cuối cùng của tháng Mười, vào tất cả ngày thứ Sáu và thứ Bảy, diễn ra từ 7 giờ tối cho đến 12 giờ sáng ngày hôm sau. Du khách có thể thoải mái thưởng thức những món ăn đường phố và thậm chí là những chương trình biểu diễn thời trang độc nhất vô nhị được thiết kế bởi những nhà thiết kể trẻ tuổi!

·   Địa chỉ: 281, Eulji-ro, Jung-gu, Seoul

·   Chỉ dẫn đường đi: Trạm Công viên Lịch sử  & Văn hóa Dongdaemun (Tàu điện ngầm Seoul 2, 5, 4) và Lối ra 1. Đi bộ khoảng 4-5 phút.

·   Giờ mở cửa (bên trong tòa nhà): Thứ Ba – Chủ Nhật 10:00-19:00

–  Đóng cửa vào thứ Hai. Mở cửa đến 21:00 vào thứ Tư và thứ Sáu

·   Website: www.ddp.or.kr (Hàn, Anh, Nhật, Trung)

K-Live (Xem Nhạc Hàn trưc tiếp)


Ảnh: G-Dragon biểu diễn trong buổi hòa nhạc ‘THỨC TỈNH’ ba chiều (Ảnh từ Courtesy of K-Live)

K-Live là một điểm đến rất hấp dẫn, là nơi hội tụ rất nhiều fan hâm mộ K-pop quốc tế tới thăm. K-Live là một rạp ba chiều dành cho các khán giả hâm mộ đến thưởng thức những ngôi sao K-pop ưa thích của họ một cách mãn nhãn. Những ánh sáng rực rỡ sắc màu cùng với đèn chiếu laze sẽ cho khán giả một cảm giác choáng ngợp y như một buổi hòa nhạc thật sự ở tại sân vận động.


Ảnh: K-Live, một nơi tuyệt vời để chụp ảnh kỷ niệm

Khán giả có thể đến tham dự tại K-Live bằng cách sử dụng một chiếc thang máy được bố trí ở tầng đầu tiên của tòa nhà Lotte Fittin. Khi đến tầng chín, bạn sẽ được chào đón bởi các tấm biển BIGBANG và KRUNK (các nhận vật đại diện cho công ty giải trí YG). Hơn nữa, khu chụp ảnh có mặt khắp mọi nơi, khắp mọi ngóc ngách, và vì vậy cái cảm giác phải chờ đợi trước giờ biểu diễn dường như không còn nữa!

·   Địa chỉ: 264 Eulji-ro, Jung-gu, Seoul, Lotte Fittin Building, 9F

·   Chỉ dẫn đường đi: Trạm Công viên Lịch sử & Văn hóa Dongdaemun (Tàu điện ngầm Seoul 2, 4, 5) và Lối ra 11 hoặc 12. Đi bộ khoảng 2-3 phút.

·    Giờ mở cửa: 13:30-22:00 hàng ngày
–   Đóng cửa vào thứ Hai & những ngày Seollal (Tết Âm lịch) & Chuseok (Lễ Tạ ơn tại Hàn Quốc)

·     Phí vào cửa:
–    Trải nghiệm K-POP: Người lớn 15.000 won / Trẻ em và trẻ vị thành niên 12.000 won
–    BIGBANG Đặc biệt / Vương quốc JYP : Người lớn 33.000 won / Trẻ em và trẻ vị thanh niên 16.500 won
–    Truyện tranh Maple Story: 33.000 won
–    Có chiết khấu khi quý khách đặt mua qua mạng.

·     Website: www.klive.co.kr (Hàn, Anh, Nhật, Trung)

Chợ đêm Dongdaemun (chợ Sebit)

Quang cảnh chợ đêm Dongdaemun
Ảnh: Quang cảnh chợ đêm Dongdaemun

Khi mặt trời dần lặn và bóng tối len lỏi, chợ đêm phía sau tòa nhà Trung tâm Thiết kế Dongdaemun (DDP) bắt đầu lên đèn. Con phố bán hàng là những mái lều vàng chạy đều thẳng tắp, và có thể nói là vô cùng nhộn nhịp tới tận 10 giờ khuya. Xưa kia, quang cảnh này thường được gọi là ‘nota’, là sự kết hợp giữa hai từ cổ ‘noran’ và ‘tawol’, từ chỉ màu vàng và tòa tháp trong tiếng Hàn, do vì khu chợ nằm ngay ở phía trước tòa tháp Doosan. Gần đây, chợ mới được gọi là "chợ đêm Dongdaemun Sebit".


Ảnh: Linh vật của chợ đêm Dongdaemun Sebit (trái) / Những chiếc mũ được bày bán tại chợ (phải)

Ngay tại lối ra vào của chợ đêm Dongdaemun Sebit, bạn sẽ được chào đón bởi một Chú cú linh vật đáng yêu, nối tiếp theo là một loạt những quầy hàng với rất nhiều món đồ hấp dẫn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nếm thử những món ăn đường phố phong phú cho bữa ăn đêm nhẹ như gimbap, tteokbokki sundae.

·   Chỉ dẫn đường đi: Công viên Lịch sử & Văn hóa Dongdaemun (Tàu điện ngầm Seoul 2, 4, 5) và Lối ra 3. Đi bộ khoảng 2-3 phút.

·   Giờ mở cửa: 20:00-03:00
–  Những chiếc lều vàng sẽ được dựng lên vào khoảng 19:00-20:00 và hầu hết những quầy hàng sẽ đóng cửa vào lúc 02:00 sáng.

Thông tin bố sung

Trung tâm Văn hóa và Du lịch Seoul Jung-gu Website: tour.junggu.seoul.kr (Hàn, Anh, Nhật, Trung, Nga)

Hotline Du lịch Hàn Quốc 1330: +82-2-1330 (Hàn, Anh, Nhật, Trung)

* Trang web này được cập nhật lần cuối vào tháng Tám năm 2016, do vậy thông tin có thể có sự khác với những gì được trình bày ở đây. Chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra kỹ thông tin chính thức trên các website trước khi đến thăm.

Nguồn : http://english.visitkorea.or.kr/enu/ATR/SI_EN_3_6.jsp?cid=2419333