Kết nối với chúng tôi

Ngày 01 tháng 12 năm 2017

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

ĐÊM HÀN QUỐC VÀ LỄ TRAO GIẢI DU LỊCH HÀN QUỐC 2017

Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO tại Việt Nam) tổ chức gala dinner cuối năm với tên gọi “Đêm Hàn Quốc và Lễ trao giải Du lịch Hàn Quốc năm 2017” vào hồi 18:00 ngày 28.11.2017 tại phòng Pollux 3,Gem Center, Số 8 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1, TP. HCM và cùng giờ ngày 30.11.2017 tại phòng Crystal, khách sạn Lotte Hà Nội, 54 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.

Năm 2017 đánh dấu 25 năm mối quan hệ Ngoại giao chính thức giữa Việt Nam và Hàn Quốc với nhiều sự phát triển vượt bậc trong mọi lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội và đặc biệt là trong lĩnh vực du lịch. Với đà tăng trưởng nhanh chóng, tính đến ngày 19/11/2017 số lượng khách Việt Nam tới Hàn Quốc đã đạt mốc 302,264 lượt, tăng 29.9% so với cùng kỳ năm 2016. Đây là một sự tiến bộ vượt bậc cả về chất và lượng. Bên cạnh số lượng khách tăng trưởng mạnh thì số lượng sản phẩm du lịch mới tới Hàn Quốc cũng không ngừng được ra mắt du khách Việt. Đặc biệt là chùm tour sản phẩm du lịch tới Hàn Quốc vào mùa Đông của các đơn vị như HanoiRedtours, Vietravel,  Vietrantour tại Hà Nội và Bến Thành Tourist, Fiditour, Vietravel, Viet Media Travel, Transviet Travel, TST Tourist, Saigontourist tại TP. Hồ Chí Minh. Các đơn vị nói trên đã cùng với KTO xây dựng 15 sản phẩm du lịch Hàn Quốc vào mùa Đông với chất lượng đảm bảo. Các sản phẩm đều có giá trên 14 triệu đồng đối với sản phẩm 4 ngày 3 đêm (không tính thời gian bay), 16 triệu đồng với sản phẩm 5 ngày 4 đêm  và trên 18 triệu đồng với sản phẩm 6 ngày 5 đêm.  Các sản phẩm cũng bao gồm các chương trình học trượt tuyết, tham quan các danh lam thắng cảnh nổi tiếng vào mùa Đông tại Hàn Quốc và đặc biệt một số chương trình còn tham gia lễ hội câu cá trên băng hấp dẫn và thăm quan nhiều điểm đến du lịch nổi tiếng của tỉnh Gangwon và thành phố Pyeongchang, nơi sẽ diễn ra thế vận hội mùa Đông năm 2018.

Trong năm nay, KTO cũng đã tổ chức nhiều chương trình xây dựng sản phẩm theo chủ đề như “Tháng Du lịch Hàn Quốc vì phái đẹp – Kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20.10” qua đó khuyến khích các đối tác xúc tiến bán các sản phẩm độc đáo mới lạ như du lịch hallyu, du lịch kết hợp với làm đẹp, du lịch tới nhiều điểm đến mới vv… Ngoài những chiến dịch lớn này, KTO tại Việt Nam cũng tổ chức và phối hợp tổ chức hơn 20 hội thảo lớn nhỏ giới thiệu về du lịch Hàn Quốc nói chung, du lịch địa phương và các loại hình du lịch đặc thù như: du lịch khen thưởng, du lịch y tế nói riêng. KTO tại Việt Nam cũng không bỏ lỡ những dịp quảng bá lớn như Hội chợ quốc tế VITM tại Hà Nội và ITE tại TP. HCM, tích cực cùng với các đơn vị du lịch trong cả nước xây dựng nhiều sản phẩm phong phú đa dạng, duy trì khuyến khích cá dòng sản phẩm chất lượng cao như: sản phẩm Caravan Tour – Sắc xuân Hàn Quốc, Chụp ảnh cưới tại Hàn Quốc, du lịch phối hợp với làm đẹp, hợp tác quảng cáo, hỗ trợ quà tặng cho các đoàn khen thưởng.

Kết quả của những nỗ lực này, số lượng khách Việt Nam tới thăm Hàn Quốc trong năm 2017 ước tính sẽ đạt 330 nghìn lượt. Đối với mảng khách du lịch khen thưởng, trong năm 2017 cũng đã ghi nhận sự tăng trưởng vượt bậc của lượng khách du lịch khen thưởng Việt Nam tới Hàn Quốc. Tính đến hết ngày 30 tháng 11 năm 2017 đã có hơn 55,000 lượt khách khen thưởng đã đăng ký nhận quà tặng trên hệ thống của KTO, tăng 61.7% so với cùng kỳ năm ngoái. Đặc biệt trong năm 2017, đoàn khách lớn với quy mô 980 khách của tập đoàn Casper Việt Nam đã lần đầu tới thăm Hàn Quốc. Điều này chứng tỏ sức hấp dẫn của du lịch Hàn Quốc đã làm hài lòng khách hàng và nhận được đánh giá tốt từ phía các đối tác và du khách.

Để đạt được thành tích như trên, không thể không kể đến sự quan tâm, hỗ trợ của các cơ quan quản lý nhà nước trong ngành du lịch, sự hợp tác của các đối tác thân thiết, sự ủng hộ của các cơ quan báo đài và các phóng viên, nhà báo theo dõi mảng du lịch, để thay lời tri ân tới những cá nhân và tập thể này, KTO tại Việt Nam tổ chức “Đêm Hàn Quốc và lễ Trao giải Du lịch Hàn Quốc 2017”.

Đêm trao giải sẽ là cơ hội để KTO tại Việt Nam nói lời cảm ơn tới tất cả những tập thể và cá nhân đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Du lịch Hàn Quốc tại thị trường Việt Nam.

Cơ cấu giải thưởng như sau :

Phần Trao giải Du lịch Hàn Quốc  “Korea Travel Awards”  với 2 hạng mục “Đối tác du lịch xuất sắc” và “Nhà báo/Chương trình truyền hình ấn tượng” đã được trao cho :

- Giải vàng hạng mục “Đối tác xuất sắc” thuộc về Vietrantour tại Hà Nội và Vietravel tại TP. Hồ Chí Minh cho thành tính xuất sắc trong hoạt động xúc tiến, xây dựng sản phẩm mới năm 2017. KTO cũng đã trao 2 giải Bạc cho Vietravel tại Hà Nội và Transviet Travel tại TP.Hồ Chí Minh, 3 giải đồng dành cho các công ty du lịch : HanoiRedtour tại Hà Nội, công ty du lịch TST Tourist và Saigon Tourist tại TP.Hồ Chí Minh ở hạng mục này. Đặc biệt, năm 2017,  Vietrantour đã có thành tích ấn tượng trong việc hợp tác, xây dựng sản phẩm mới tới các tỉnh Gyeonggi-do, Jeollanam-do, Jeollabukdo, Gyeongsangbuk-do, các sản phẩm theo chủ đề như đại nhạc hội WCDK, U20 Worldcup, và đặc biệt đã bán được hơn 1000 sản phẩm mới này tại thị trường Hà Nội trong năm 2017. Đây là thành tích rất đáng ghi nhận vì những sản phẩm mới tới các địa phương thường không dễ được đón nhận tại các thị trường mới nổi như Việt Nam Nhân dịp này KTO cũng tri ân các đơn vị du lịch đã luôn đồng hành và tham gia vào mọi chiến dịch, hợp tác quảng cáo xuyên suốt với KTO trong suốt 1 năm qua.

- Tại hạng mục “Nhà báo/Chương trình truyền hình ấn tượng”, KTO cũng trao giải thưởng này cho chương trình “Café sáng với VTV3” tại Hà Nội và biên tập viên Phạm Thị Hiếu Nhi tại TP.Hồ Chí Minh vì những đóng góp trong việc quảng bá du lịch Hàn Quốc trên sóng truyền hình trong năm vừa qua.

Phần Trao giải Du lịch khen thưởng Hàn Quốc “Korea Incentive Award” với 4 hạng mục “Đối tác vàng”, “Đối tác ấn tượng”, “Khách hàng Vàng”, “Khách hàng ấn tượng” đã được trao cho :

- Tại hạng mục “Đối tác vàng”  Vietravel HN và TP. HCM giành cú đúp khi trở thành những Đối tác vàng của KTO trong việc thu hút khách hàng khen thưởng tới Hàn Quốc với thành tích vô cùng ấn tượng trong việc đăng ký quà tặng cho khách hàng. Trong năm 2017, Vietravel ở cả 2 đầu đã đăng ký nhận hỗ trợ của KTO cho tổng số lượng khách  là 9,661 người trên tổng số 55,000 lượt khách du lịch Việt Nam nhận được hỗ trợ của KTO.

- Tại hạng mục “Khách hàng vàng”, tại TP. HCM công ty Bảo hiểm AIA Việt Nam và tại Hà Nội là Casper Việt Nam chính là những khách hàng  mới đã đưa nhiều nhân viên nhất tới Hàn Quốc cho chuyến du lịch khen thưởng của đơn vị mình.

- Tại hạng mục “Đối tác mới Ấn tượng”, đơn vị đạt được giải thưởng này tại TP. HCM là Chợ Lớn Tourist và tại Hà Nội là Phúc Gia Travel . Đây là hai đơn vị mới bắt đầu đăng ký nhận quà tặng cho khách từ KTO nhưng đã có thành tích ấn tương với đoàn khách lớn và có số lượng đăng ký tăng đột biến so với năm trước.

- Một giải thưởng đặc biệt công bố vào phút chót được Giám đốc bộ phận Du lịch khen thưởng Tổng cục Du lịch Hàn Quốc trực tiếp trao tặng mang tên “Best Incentive Travel Agency Awards” đã thuộc về công ty du lịch Vietravel. Đây là giải thưởng danh giá, công nhận những đóng góp tích cực của Công ty du lịch trong việc phát triển thị trường du lịch MICE Hàn Quốc. Công ty đoạt giải được lựa chọn trong số rất nhiều các đơn vị đối  tác của KTO trên toàn thế giới. Giải thưởng này được trao cho một công ty du lịch Việt Nam cũng cho thấy tầm quan trọng của thị trường Việt Nam đối với du lịch khen thưởng Hàn Quốc.

Các chương trình biểu diễn nghệ thuật chào mừng trong đêm Gala và trao giải năm nay cũng mang nhiều nét mới với các tiết mục đặc sắc đến từ Việt Nam và Hàn Quốc. Lần đầu tiên một nhóm nhạc Opera nổi tiếng của Hàn Quốc là Seoul Opera sẽ đến biểu diễn trong đêm trao giải. Các khách mời của chương trình cũng sẽ được nghe những bài hát nhạc phim nổi tiếng được cover lại bởi những ca sỹ trẻ được yêu thích tại Việt Nam.

“Đêm Hàn Quốc và Lễ trao giải Du lịch Hàn Quốc 2017” lần này là một món quà nhỏ mà KTO tại Việt Nam muốn dành tặng cho toàn thể quan khách. Mỗi một vị khách sẽ thấy mình là một phần của bữa tiệc, đã đóng góp 1 phần quan trọng trong tất cả các hoạt động của KTO tại Việt Nam không trong suốt năm 2017 vừa qua. “Năm 2017 là một năm có thể coi là thành công của thị trường Việt Nam đối với du lịch Hàn Quốc. Với tốc độ tăng trưởng nhanh và tỉ lệ tăng trưởng cao nhất thế giới, Việt Nam vươn lên đứng thứ 8 trong số các thị trường có khách tới thăm Hàn Quốc, tăng 2 bậc so với năm 2016, và đang chứng tỏ mình là một thị trường vô cùng tiềm năng và đáng được quan tâm đặc biệt. Chương trình Đêm Hàn Quốc và lễ trao giải Du lịch Hàn Quốc được tổ chức với mục đích tri ân những đối tác thân thiết của KTO, hy vọng quý vị sẽ cảm thấy hài lòng và luôn đồng hành cùng KTO trong những năm sắp tới.”, Trưởng đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam, ông Jung Chang Wook chia sẻ.

Thông tin chi tiết xin liên hệ :

Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam
Lê Thị Thu Trang, Marketing Manager
P1302, Tầng 13, Tòa nhà Charmvit Tower, 117 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.
Tel : +84 4 3556 4040/4242/4343
Fax : +84 4 3556 4141